khối các phường ban ngành

Bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho công tác viên chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em
Ngày đăng 21/05/2012 | 00:00

Ngày 17/5, Trung tâm Y tế Ba Đình đã tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn cho các cộng tác viên chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” trên địa bàn quận.

Ngày 17/5, Trung tâm Y tế Ba Đình đã tổ chức lớp tập huấn "Bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn cho các cộng tác viên chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em" trên địa bàn quận.

Tham dự lớp học có hơn 100 cộng tác viên dinh dưỡng, cán bộ chuyên trách chương trình và trưởng trạm y tế 14 phường. Tại buổi tập huấn các học viên đã được bổ xung những kiến thức về chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi, cách chế biến bữa ăn phong phú, đầy đủ dưỡng chất cho trẻ và đặc biệt là lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Ngoài những kiến thức, tài liệu, tờ rơi về chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ, cộng tác viên còn được hướng dẫn cách thức cân đo cho trẻ, cách chấm biểu đồ tăng trưởng theo dõi và đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

Những kiến thức thu được từ buổi tập huấn, các cộng tác viên tuyên truyền sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách chăm sóc và chế biến bữa ăn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Đặc biệt, trong chiến dịch triển khai "Ngày vi chất dinh dưỡng 1/6", có thể phát hiện sớm trẻ bị suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì. Ngày vi chất dinh dưỡng hàng năm, có ý nghĩa nhắc nhở các bà mẹ thực hiện chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý, đa dạng hoá bữa ăn, cho trẻ bú mẹ đầy đủ để chủ động phòng chống suy dinh dưỡng và các bệnh mãn tính liên quan đến thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ở trẻ.

TTYT Ba Đình