khối các phường ban ngành

Ba Đình: Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy
Ngày đăng 01/12/2016 | 11:39

Ngày 30/11, UBND quận tổ chức hội nghị đánh giá kết quả kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC, ANTT, lắp đặt biển quảng cáo, biển hiệu tại các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke.

Trên địa bàn quận hiện có 32 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa bao gồm: 01 vũ trường, 01 quán bar và 30 cơ sở karaoke. Tính từ ngày 01/11 đến 30/11 Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa- Xã hội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 2, UBND các phường tổ chức kiểm tra, hướng dẫn 20/30 cơ sở kinh doanh karaoke thực hiện tốt các quy định của nhà nước về PCCC, ANTT, về biển hiệu, biển quảng cáo.

Qua kiểm tra, hiện tại 100% cơ sở đã tự tháo dỡ biển quảng cáo; 05 cơ sở karaoke xin tạm dừng kinh doanh để sửa chữa, khắc phục các quy định về PCCC; đình chỉ 03 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về an toàn phòng cháy và chữa cháy; xử phạt 08 cơ sở với số tổng số tiền 9,5 triệu đồng.

Hội nghị đã thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, đặc biệt bàn các biện pháp nhằm quản lý tốt các cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar. Trong đó, tập trung chủ yếu công tác PCCC, ANTT; không để cơ sở kinh doanh quá giờ, kinh doanh sai quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy- Phó Chủ tịch UBND quận đã yêu cầu các đơn vị thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, tăng cường kiểm tra, xử lý và kiên quyết đình chỉ các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời, có kế hoạch kiểm tra công tác PCCC tại các di tích, các trường học, các cơ sở in-xuất bản phẩm, khu vui chơi giải trí tập trung đông người...Tiếp tục rà soát, thống kê và tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của Nhà nước về PCCC, ANTT; Khuyến khích các cơ sở kinh doanh đúng pháp luật, tạo điều kiện để người dân được kinh doanh nhưng đảm bảo an toàn, an ninh trong quá trình kinh doanh.

Phòng VHTT