khối các phường ban ngành

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 25/05/2017 | 17:41

Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Ba Đình, ngày 21/5, quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 2.500 cán bộ, giáo viên các trường Mần non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã nêu vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp và cách thức tăng cường hiệu quả của công tác PCCC tại các trường học và tại gia đình; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy nổ;  biện pháp chống khói, chống cháy lan; Cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Đồng thời, hướng dẫn một số giải pháp đảm bảo an toàn PCCC, thoát nạn cụ thể cho giáo viên khi hướng dẫn thoát nạn cho học sinh; cách nhận biết các đặc điểm cháy, loại hình đám cháy, để từ đó đưa ra biện pháp chữa cháy hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất do cháy, nổ gây ra.

Thông qua tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để từ đó phổ biến các kiến thức về PCCC và CNCH đến học sinh nhà trường và áp dụng các giải pháp về PCCC trong chính gia đình mình.

Phòng VHTT