khối các phường ban ngành

Công an Ba Đình: Điều chỉnh sổ hộ khẩu theo giấy chứng nhận số nhà mới
Ngày đăng 27/06/2017 | 17:51

Do quy hoạch về địa dư hành chính, hiện nay trên địa bàn quận Ba Đình có 455 hộ gia đình thuộc phường Kim Mã được UBND quận cấp giấy chứng nhận số đổi nhà mới nhưng chưa làm thủ tục điều chỉnh địa chỉ trong sổ hộ khẩu. Để giúp các hộ gia đình thống nhất địa chỉ theo biển số nhà mới trong sổ hộ khẩu, ngày 24/6, tại Trụ sở Công an Phường Kim Mã, số 252 phố Kim Mã, Công an quận Ba Đình tổ chức triển khai điều chỉnh sổ hộ khẩu theo giấy chứng nhận số nhà mới cho các hộ gia đình trên địa bàn phường Kim Mã.

Trong ngày đã có 129/455 hộ gia đình (đạt 28% KH) thực hiện thủ tục điều chỉnh. Đối với các trường hợp hộ gia đình chưa đến làm thủ tục chuyển đổi, Công an quận sẽ chỉ đạo Cảnh sát khu vực đến từng hộ gia đình hướng dẫn kê khai, hoàn thiện các thủ tục, đảm bảo xong trước ngày 01/7/2017. Theo kế  hoạch, sau khi có kết quả giải quyết điều chỉnh, cán bộ đội quản lý hành chính sẽ phối hợp với cảnh sát khu vực đến từng hộ dân để trả kết quả.

Thông qua việc điều chỉnh sổ hộ khẩu theo giấy chứng nhận số nhà mới đã giúp các hộ dân thuận lợi trong giao dịch. Đồng thời, qua đó thể hiện ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an quận trong việc thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”; xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

 Phòng VHTT