khối các phường ban ngành

Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai - Nơi tỏa sáng niềm tin
Ngày đăng 26/07/2017 | 23:36

Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai là bệnh viện công lập hạng II tuyến thành phố. Bệnh viện có 2 cơ sở đều nằm trên địa bàn quận Ba Đình (Cơ sở 1 tại 17 & 34 Hòe Nhai, Ba Đình, Hà Nội và Cơ sở 2 tại 34/53 Tân Ấp, Phúc xá, Ba Đình, Hà Nội). Hiện tại bệnh viện có 224 cán bộ viên chức, người lao động (trong đó 53 bác sỹ, 110 điều dưỡng - kỹ thuật viên), gồm 17 khoa phòng và 2 đơn nguyên với đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi và các chuyên khoa lẻ (Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Mắt, Da liễu). Bệnh viện có khả năng tiếp nhận trên 50.000 thẻ đăng ký KCB ban đầu.

Trong quá trình hoạt động, bệnh viện luôn thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ. Hàng năm bệnh viện khám chữa bệnh và điều trị cho gần 200.000 lượt bệnh nhân đạt kết quả tốt.

Trong thời gian tới, Bệnh viện định hướng phát triển 6 chuyên khoa mũi nhọn là: Tim mạch, Ngoại - Thẩm mỹ, Thận nhân tạo, Đông y - phục hồi chức năng, Mắt, Nhi, dựa trên 3 nền tảng: Chuyên môn cao, chất lượng phục vụ tốt, tận tình- trách nhiệm với người bệnh.

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, toàn thể CBCNV trong Bệnh viện luôn đề cao đạo lý“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, lấy chữ TÂM làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Hàng năm Bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh cho hàng nghìn gia đình chính sách trên địa bàn quận và các địa phương khác như Hòa Bình, Lào Cai, Cao Bằng, Ninh Bình. Mặc dù là bệnh viện tự chủ, còn gặp nhiều khó khăn về tài chính, nhưng song song với việc khám chữa bệnh, Bệnh viện còn cấp phát thuốc miễn phí, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách…trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trong lúc cơ sở vật chất chật trội, thiếu phòng bệnh nhưng Bệnh viện vẫn dành riêng 1 phòng khám VIP để khám cho người có công với cách mạng hoặc bệnh nhân trên 90 tuổi.

Để ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, tháng 3 năm 2017 Bệnh viện đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III.

Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai