khối các phường ban ngành

Làm đúng, làm tốt để dân tin
Ngày đăng 26/07/2017 | 23:41

Trong những năm qua, công tác dân vận của Bệnh viện Quân y 354 - Tổng cục Hậu cần đã đạt được kết quả tốt thông qua nhiều cách làm sáng tạo, nhận được sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân, nhất là đơn vị cơ sở và chính quyền, đồng bào vùng sâu, vùng xa. Thành tích ấy chính là điểm tựa để Bệnh viện Quân y 354 phát triển, phấn đấu là “Bệnh viện xanh, thân thiện”, “Bệnh viện khách sạn”.

Thực hiện quan điểm của Đảng về công tác chính sách, công tác dân vận trong tình hình mới; kế thừa, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện đã tích cực chủ động phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các địa phương để tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 3.000 lượt đối tượng chính sách của 14 phường; 05 bà Mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Những việc làm trên có thể nói là rất nhỏ bé so với những hy sinh, vất vả của các anh hùng liệt sĩ, của các đồng chí thương binh, gia đình chính sách và rất nhỏ so với tình cảm to lớn của cả dân tộc đối với các đối tượng chính sách; nhưng đó là những tình cảm thiêng liêng, lớn lao của các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Quân y 354, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của đất nước.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là như người mẹ hiền”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Bệnh viện Quân y 354 đã ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa quận Ba Đình” 5 triệu đồng, tặng quà 20 gia đình chính sách phường Vĩnh Phúc nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 10 triệu đồng; quỹ tổ dân phố, khu dân cư trên 8 triệu đồng; tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách phường Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 70 năm ngày 27/7/2017.

Công tác khám, chữa bệnh phục vụ quân và dân là vinh dự, trách nhiệm, đồng thời cũng là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, gắn với sự phát triển đi lên của Bệnh viện trong tương lai. Vì vậy với việc làm tốt công tác tư tưởng cho các đối tượng, Bệnh viện đã tập trung bồi dưỡng y đức, phẩm chất nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ; chủ động tăng cường lực lượng, trình độ chuyên môn và phương tiện vật chất kỹ thuật, sẵn sàng làm nhiệm vụ trong những điều kiện khó khăn nhất. Có thể nói, nhờ làm tốt công tác quán triệt, giáo dục tuyên truyền nên nhận thức của đại bộ phận cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ trong Bệnh viện về công tác dân vận được triển khai thông suốt, hiệu quả, thiết thực góp phần xây dựng Bệnh viện có môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong những năm tới, trên nền truyền thống đã được các thế hệ dày công vun đắp, Bệnh viện Quân y 354 sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy tốt thành tích đã đạt được, lập nhiều thành tích mới, xây dựng Bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy trong lòng bộ đội và nhân dân, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước.

Đại úy Trần Ngọc Thanh