khối các phường ban ngành

Thư viện quận Ba Đình với các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Ngày đăng 27/07/2017 | 21:47

Hòa chung không khí cả nước tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Thư viện quận Ba Đình đã tổ chức triển lãm, trưng bày sách, ảnh với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. Triển lãm diễn ra từ ngày 17/7/1947 – 27/7/2017 với gần 200 cuốn sách được chọn lựa có nội dung ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, về các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ Quốc. Bên cạnh đó là những bức ảnh ghi lại hoạt động Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn của toàn thể cán bộ, nhân dân quận Ba Đình trong nhiều năm qua.

Cũng trong dịp này, thiếu nhi 14 phường thuộc quận Ba Đình đã tham gia Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2017 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô với đạo lý Uống nước nhớ nguồn”. Hội thi là sân chơi cho các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè về. Năm nay, bám sát kế hoạch tổ chức hội thi do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động, Thư viện đã triển khai hoạt động và tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền sách tới cán bộ phụ trách cùng các em thiếu nhi nòng cốt 14 phường. Các phường đã tích cực triển khai tại cơ sở và tham gia chung khảo hội thi cấp quận với ba phần: Thi chào hỏi, giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Mỗi đội thi đều có những nét độc đáo, màu sắc riêng, nhưng tựu chung đều mang đến cho khán giả những ấn tượng và cảm xúc khó quên về những tấm gương anh hùng liệt sĩ trẻ tuổi đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho đất nước như: Chị Sáu, anh Trỗi... Ban tổ chức đã chọn phường Vĩnh Phúc đại diện quận Ba Đình tham gia chung khảo Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2017 Thành phố Hà Nội và đạt giải Nhất với cuốn sách “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị - 81 ngày đêm khói lửa”.

Đây là chuỗi hoạt động bổ ích dành cho các em thiếu nhi, qua đó giúp các em hiểu rõ hơn về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình chính sách, về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Ba Đình