khối các phường ban ngành

Quận Ba Đình: Triển khai các giải pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 13/08/2017 | 09:37

Hiện nay toàn quận Ba Đình có 115 ổ dịch, trong đó có 22 ổ dịch đang hoạt động với 766 trường hợp mắc sốt xuất huyết, hiện có có 61 trường hợp nhập viện. Để chủ động kiểm soát và ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận, ngày 12/8/2017, Chủ tịch UBND quận đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người từ quận tới cơ sở; các phòng, ban, ngành thuộc quận; Chủ tịch UBND 14 phường thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Chủ tịch UBND các phường tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường tại 100% hộ gia đình, địa bàn các Tổ dân phố, các công trình công cộng, công viên, vườn hoa, chợ, trường học, di tích, cơ quan đơn vị, công trường xây dựng xong trước ngày 13/8/2017, trong đó tập trung: Khơi thông công rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom, xử lý các vật dụng chứa nước không để muỗi sinh sản, duy trì tổng vệ sinh môi trường liên tục hằng ngày từ nay cho đến 04/9/2017.

Kiên quyết xử lý vi phạm hành chính các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện hoặc không hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống SXH đúng quy định pháp luật; Chỉ đạo các Đội xung kích diệt bọ gậy và Tổ giám sát phòng, chống sốt xuất huyêt duy trì thường xuyên, liên tục các hoạt động điều tra, xử lý ổ dịch, trú trọng công tác tái kiểm tra các ổ dịch đã xử lý. Thực hiện nghiêm công tác thông tin báo cáo theo quy định.

2. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận tiếp tục thực hiện các biện pháp chuyên môn kỹ thuật, giám sát, điều tra, tổng hợp số liệu ổ dịch tại cộng đồng; hướng dẫn các phường xử lý triệt để ổ dịch; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, bọ gậy theo chỉ đạo chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội.

3. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với ngành Y tế chủ động cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh trên hệ thống Cổng tông tin điện tử của quận; hướng dẫn UBND các phường tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh, về nguồn gốc, quá trình hình thành, phát triển, quy luật của loại muỗi truyền bệnh SXH; từ đó tự thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết cho gia đình và cộng đồng.

4. Công an quận chỉ đạo các đơn vị, công an phường huy động 100% cảnh sát khu vực vào cuộc phối hợp, tham gia trực tiếp cùng các lực lượng kiểm tra, tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác phòng, chống dịch SXH.

5. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các Ban Đảng Quận ủy và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận tới cơ sở tích cực vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia và phối hợp chính quyền để tăng cường tuyên truyền, vận động, phổ biến, truyền tải thông tin, biện pháp phòng chống sốt xuất huyết đến từng Tổ dân phố, hộ gia đình, người dân và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Phòng VHTT