khối các phường ban ngành

Hoàn thành phục dựng, tôn tạo di tích đền Thủy Trung Tiên
Ngày đăng 20/08/2017 | 12:22

Kinhtedothi - Sáng 20/8, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức lễ khánh thành và đón nhận bằng di tích cho đền Thủy Trung Tiên, phường Trúc Bạch.

Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý cùng đại biểu các sở, ngành, địa phương.

Đền Thủy Trung Tiên, còn được gọi là Thủy Trung Từ, nằm trên một đảo nhỏ tại góc phía bắc của hồ Trúc Bạch là ngôi đền có từ thời nhà Lý.
Nhờ những cố gắng không mệt mỏi của nhiều sử gia, nhà khoa học, Nhân dân khu vực và đặc biệt là được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cấp ngành thành phố, ngôi đền đã được phục dựng, tôn tạo hoàn tất. Toàn bộ kinh phí phục dựng đền Thủy Trung Tiên vào khoảng 16 tỷ đồng đã được huy động 100% từ nguồn xã hội hóa.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã trao cho đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình Bằng xếp hạng đền Thủy Trung Tiên là di tích Danh lam thắng cảnh cấp thành phố.

Đoàn cán bộ Thành ủy, UBND TP Hà Nội và quận Ba Đình cùng đông đảo người dân phường Trúc Bạch và khu vực lân cận cũng đã vào thắp hương trong đền.

Bà Nguyễn Thị Là (Ba Đình) phấn khởi cho biết: “Dân chúng tôi mong mãi mới thấy được ngôi đền khang trang, bề thế. Đền không chỉ là chốn linh thiêng mà còn là thắng cảnh đẹp cho cả phường, cả quận. Nếu không có sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền TP và các nhà khoa học không biết đến khi nào đền mới được phục dựng như hôm nay”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà khoa học, các nhà hảo tâm và biểu dương chính quyền địa phương, đã nỗ lực trong quá trình phục dựng đền Thủy Trung Tiên thời gian qua. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm, sát sao công tác VSMT, giữ gìn trật tự, văn minh cho không gian tâm linh của đền Thủy Trung Tiên.

Yến Dư