khối các phường ban ngành

Ba Đình: Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 22/09/2017 | 08:33

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, cộng với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản nhanh, phát triển mạnh, dịch có thể gia tăng, UBND quận Ba Đình đã ban hành công văn số 1700/UBND-YT về chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Theo đó, UBND quận đề nghị các Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn quận chủ động phối hợp triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến 100% cán bộ, công chức, lãnh đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong cơ quan, đơn vị mình về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại nơi công tác, nơi cư trú và gia đình với phương châm: Không có loăng quăng, không có bọ gậy, không bị muỗi đốt là không có sốt xuất huyết.

- Chỉ đạo thành lập đội xung kích diệt bọ gậy, tổ giám sát tại các cơ quan đơn vị để thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường trong cơ quan, đơn vị; thu gom loại trừ 100% các dụng cụ có thể chứa nước; kiểm tra thường xuyên ít nhất 01 lần/tuần tất cả các điểm, các dụng cụ có nguy cơ phát sinh ổ bọ gậy để xử lý theo quy định.

- Chỉ đạo Y tế cơ quan phối hợp với các cơ quan Y tế, Phòng Y tế quận, Trung tâm Y tế quận tập huấn nâng cao kiến thức về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, phun hóa chất diệt muỗi; phối hợp cùng đơn vị y tế địa phương khoanh vùng ổ dịch, xử lý chuyên môn không để dịch bệnh lây lan.

- Thực hiện tổng vệ sinh môi trường tại trụ sở cơ quan, đơn vị vào chiều thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần. Thông tin kịp thời các khó khăn, vướng mắc và kết quả triển khai thực hiện về UBND phường sở tại tổng hợp báo cáo UBND quận theo quy định.

Phòng VHTT