khối các phường ban ngành

Ba Đình: Khám, tặng quà Người Cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 25/09/2017 | 17:15

Hưởng ứng Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2017), ngày 24/9, Trung tâm Dân số-KHHGĐ quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ quận tổ chức hoạt động “Khám tư sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho 140 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn quận.

Tại buổi khám, các y bác sĩ đã khám tổng quát, test đường huyết, xét nghiệm máu, siêu âm bụng, chụp X-Quang, đo điện tim,... Đồng thời, tư vấn sức khỏe cho các cụ về chế độ dinh dưỡng cũng như cách thức chăm sóc và sinh hoạt tại nhà. Các nội dung thăm khám, tư vấn đều được Trung tâm Dân số-KHHGĐ và các đơn vị đồng tổ chức thực hiện miễn phí.

Bên cạnh đó, Trung tâm Dân số-KHHGĐ quận và Hội Chữ thập đỏ quận đã trao tặng 140 suất quà gồm: Đường, sữa, thuốc cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, các bậc lão niên trên địa bàn quận.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Bệnh viện, phòng khám Hoàn Mỹ Vạn Phúc sẽ tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người cao tuổi sinh sống trên địa bàn 14 phường thuộc quận.

Trung tâm Dân số- KHHGĐ