khối các phường ban ngành

Ba Đình: Chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách
Ngày đăng 08/10/2017 | 16:39

Ngày 06/10, quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị chi trả chế độ trợ cấp theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tư­ớng Chính phủ về “Chế độ chính sách đối với đối t­ượng là dân công hỏa tuyến và quân nhân tham gia phục vụ và chiến đấu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế ở Cam-Pu-Chia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận đã đánh giá, ghi nhận kết quả của Ban chỉ đạo 49, 62 trong việc triển khai, thực hiện nghiêm túc các quyết định của Thủ tướng. Đồng chí cũng biểu dương Ban chỉ đạo các cấp, các cấp ủy Đảng, cơ quan, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong quận đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý “Uống nư­ớc nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội sâu rộng; là một nhiệm vụ quan trọng của công tác chính sách hậu phương quân đội hàng năm.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch quận đã bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh, cống hiến của các bác, các đồng chí đối với Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy trách nhiệm tham gia xây dựng đât nước, xây dựng quận Ba Đình văn minh, giàu đẹp.

Tiếp đó, việc chi trả trợ cấp cho 53 đồng chí với số tiền 206.700.000đ đã được thực hiện nhanh gọn, nghiêm túc và đúng quy trình.

Hải Yến