khối các phường ban ngành

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 16/11/2017 | 14:24

(Chinhphu.vn) - Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), tối ngày 15/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa bàn dân cư số 8, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và động viên đến các đồng chí lão thành cách mạng cùng toàn thể nhân dân cụm dân cư số 8 và nhân dân phường Liễu Giai.

Phó Thủ tướng nhắc lại, MTTQVN do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 18/11/1930. Trải qua lịch sử 87 năm, Mặt trận đã phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một khối thống nhất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, khơi dậy nội lực của mỗi cộng đồng dân cư trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trong 87 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, MTTQ đã tập hợp được nhân dân làm nên sự nghiệp vẻ vang của đất nước. Đó là sự nghiệp của toàn dân, thể hiện khối đoàn kết toàn dân tộc như lời Bác Hồ đã dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”.

            Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ân cần thăm hỏi các cụ lão thành cách mạng. Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Ngày truyền thống được tổ chức cũng là dịp để đánh giá lại các mặt công tác của Mặt trận ở tất cả các cụm dân cư trong cả nước, trong đó có hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ cho người nghèo, phong trào Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

Với cụm dân cư số 8, Phó Thủ tướng chúc mừng và đánh giá cao những chuyển biến tích cực trong công tác Mặt trận trên địa bàn, nhất là trong việc tăng cường đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Tỉ lệ hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa đạt 92%.

Phó Thủ tướng mong muốn công tác mặt trận cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, vận động các hộ gia đình tăng cường đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau để cùng xây dựng cụm dân cư là nơi an ninh, văn hóa đô thị được bảo đảm, không còn hộ nghèo./.

Hải Minh