khối các phường ban ngành

Đại hội đại biểu Hội người mù quận Ba Đình lần thứ VIII (14:53 22/11/2017)
Ngày đăng 22/11/2017 | 15:33

HNP - Sáng 22/11, quận Ba Đình tổ chức Đại hội đại biểu Hội người mù lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

5 năm qua, Hội người mù quận Ba Đình đã hoàn thành cơ bản mục tiêu Nghị quyết ĐH lần thứ VII đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Trong đó, đối với công tác chăm sóc phụ nữ và trẻ em, khiếm thị luôn được Hội quan tâm. Trong 5 năm, Hội đã trợ cấp tặng quà cho 165 lượt chị em với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng. 

Trong thực hiện nhiệm vụ của một tổ chức thành viên MTTQ, đại diện cho bộ phận cư dân đặc thù, Hội luôn xác định rõ nhiệm vụ và chức năng trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục người khiếm thị chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia đóng góp vào dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và Luật đất đai sửa đổi, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chuyên đề từng năm. Kết quả, hàng năm có trên 90% hội viên đăng ký tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa, 100% hội viên không mắc tệ nạn xã hội…

Đối với hoạt động sản xuất, vay vốn phát triển kinh tế gia đình, Hội luôn tìm kiếm việc làm phù hợp giúp người khiếm thị có thu nhập từng bước ổn định cuộc sống. Hiện nay, Hội đang điều hành 2 cơ sở sản xuất thủ công Nhân đạo gồm các mặt hàng như tăm, chổi, doanh thu trong nhiệm kỳ đạt hơn 400 triệu đồng, tăng 1,5% so với nhiệm kỳ trước, thu nhập bình quân từ 750.000 đến 1.050.000 đồng/tháng cho mỗi lao động khiếm thị. Đối với cơ sở xoa bóp bấm huyệt, hoạt động tương đối hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, doanh thu đạt trên 600 triệu đồng, tăng trung bình 1,5% mỗi năm, lương bình quân đạt 2.200.000 đồng/tháng, tạo việc làm thường xuyên cho 12 hội viên…

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội tiếp tục mở rộng hơn nữa mối quan hệ giữa tổ chức hội với các cơ quan đoàn thể, các tổ chức xã hội nhằm làm tốt công tác xã hội hóa việc chăm lo đời sống, nâng cao dân trí cho cán bộ, hội viên, nhất là đối với hội viên nữ cô đơn, các cháu khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn; huy động các nguồn lực trong xã hội để tiếp tục mở các lớp phổ cập tin học, dạy nghề cho hội viên, nhất là các hội viên trong độ tuổi lao động, giúp ổn định cuộc sống. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ hội viên hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước như cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên hòa nhập cộng đồng”, cuộc vận động “Hai vượt, bốn rèn, năm phấn đấu” do Hội người mù Thành phố phát động.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Người mù khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 04 đồng chí: Ông Đỗ Thành Công, ông Nguyễn Văn Hải, bà Nguyễn Thị Kim Khanh và bà Trần Thị Liễu. Với sự nhất trí cao của các đại biểu bà Nguyễn Thị Kim Khanh được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Người mù nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 Thu Uyên