khối các phường ban ngành

Hào hứng Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” quận Ba Đình năm 2018
Ngày đăng 27/03/2018 | 16:13

(HNMO) - Ngày hội vui khỏe của học sinh mầm non trên địa bàn quận Ba Đình mang tên “Chúng cháu vui khỏe” năm 2018 đã được tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa vào ngày 22-3.

Đây là hoạt động truyền thống của quận Ba Đình do ngành Giáo dục - Đào tạo và Thể dục Thể thao chung tay tổ chức. Có tới trên 300 vận động viên nhí từ 21 trường mầm non tham dự, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp sau 5 trò chơi vận động.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình: ”Hội thi này đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các cháu, giúp các cháu được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống. Việc tham gia Hội thi cũng là động lực thúc đẩy hoạt động giáo dục thể chất trên địa bàn quận. Từ nhiều năm nay, Hội thi đã khơi dậy sự say mê, sáng tạo, lòng yêu nghề, mến trẻ của các cô giáo, đồng thời thu hút được sự quan tâm của các ngành, các đoàn thể và tổ chức xã hội, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh”.
Tại Hội thi, những trò chơi vận động đều được thiết kế để phù hợp với sự phát triển của học sinh mầm non, qua đó tạo sự hào hứng khi tham gia của các em. Cũng thông qua các trò chơi vận động này, nhiều em có tố chất thể thao được phát hiện. Đây cũng được coi là nguồn tuyển chọn tài năng thể thao cho quận.
Sau ngày thi đấu 22-3, Ban tổ chức đã chọn được 2 đội dự tranh trận chung kết vào chiều ngày 26-3, trong chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam của quận Ba Đình. 
Nhật Hà