khối các phường ban ngành

Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách
Ngày đăng 18/06/2018 | 10:47

Ngày 14-6, Ban CHQS quận Ba Đình phối hợp với Bệnh viện Quân y 354, Tổng cục Hậu cần tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho 198 đối tượng chính sách là thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh và người có công thuộc phường Ngọc Hà.

Tại buổi khám các bác sỹ, y tá đã tiến hành đo huyết áp, khám các chuyên khoa tim mạch; tai, mũi, họng và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, tư vấn cho bà con về chế độ dinh dưỡng, sức khoẻ, kiến thức vệ sinh phòng bệnh. Đối với các trường hợp tuổi cao, sức yếu không trực tiếp đến khám, đoàn đã cử cán bộ đến nhà để thăm hỏi, khám bệnh và cấp thuốc.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Quân y 354 đã tặng 198 gói thuốc (mỗi suất trị giá 70.000 đồng) và tặng 03 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi suất = 500.000 đồng).

Việc làm của các đơn vị đã thể hiện rõ truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam, qua đó động viên các đối tượng chính sách vượt qua nỗi đau mất mát, tiếp tục giáo dục con, cháu tích cực học tập, công tác, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quận Ba Đình ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng là quận trung tâm hành chính - chính trị quốc gia./.

          Hiến Hưởng