khối các phường ban ngành

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2: Tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH
Ngày đăng 18/06/2018 | 11:38

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho 150 người là các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ cơ sở; tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố và lực lượng bảo vệ các trường học trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại buổi tuyên truyền, Đại tá Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã phổ biến ph­ương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; cách thức tăng cường hiệu quả của công tác PCCC tại các cơ sở và tại gia đình; Phương pháp thoát nạn tại các hộ gia đình; Biện pháp chống khói, chống cháy lan; Cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Đồng chí nhấn mạnh những nguy cơ, nguy hiểm do cháy nổ gây ra qua những tư liệu về các vụ cháy diễn ra trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Trường Sơn cũng hướng dẫn những cách thoát nạn cơ bản, ứng phó với các tình huống sự cố, cứu nạn, cứu hộ; cách nhận biết các đặc điểm cháy, tình huống cháy, để từ đó đưa ra biện pháp chữa cháy hiệu quả; Quy trình khai báo khi thông tin báo cháy và hỗ trợ lực lượng chữa cháy tiếp cận đám cháy có hiệu quả.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã vận động người nghe tự trang bị phương tiện chữa cháy tại cơ sở và gia đình mình, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay trong tình huống giả định rò rỉ khí ga và sử dụng những vật dụng cá nhân để thoát hiểm, đối phó với khói khí độc.

Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ cơ sở và lực lượng bảo vệ các trường học có thêm kiến thức về PCCC và CNCH, từ đó tuyên truyền tới người thân và áp dụng các giải pháp về PCCC trong gia đình mình.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2