khối các phường ban ngành

Công ty Điện lực Ba Đình: Thông báo giá bán điện cho người thuê nhà để ở
Ngày đăng 21/06/2018 | 08:48

Thực hiện chủ trương của Chính phủ hỗ trợ cho các đối tượng nghèo, khó khăn, người lao động, sinh viên thuê nhà được trực tiếp mua điện theo giá điện sinh hoạt bậc thang, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chính sách bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở. Ngày 09/4/2013, UBND Thành phố ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở.

Thực hiện văn bản số 1020/UBND-KT ngày 02/8/2017 của UBND quận Ba Đình về việc thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở, nhằm đảm bảo cho người thuê nhà để ở được hưởng thụ giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang theo đúng quy định và thực hiện các thủ tục cần thiết để được hưởng chính sách hỗ trợ giá điện của nhà nước, Công ty Điện lực Ba Đình trích dẫn một số thông tin về giá bán điện cho người thuê nhà để ở theo quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT, ngày 29/5/2014 của Bộ Công thương về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện, cụ thể như sau:

1. Trường hợp chủ nhà trọ đứng tên ký hợp đồng mua bán điện(HĐMBĐ):

i. Được cấp tính định mức hoặc áp 01 giá theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 ( nếu không xác định được số hộ), cụ thể:

- Hồ sơ gồm sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn. Khi có thay đổi về người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

 - Cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức;

 - Trường hợp không thể kê khai được số người thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 (từ 101 - 200 kWh) cho toàn bộ sản lượng điện .

ii. Phương thức tính tiền và thu tiền của chủ nhà trọ:

- Chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện trong hoá đơn tiền điện hàng tháng do Công ty Điện lực phát hành cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung.

2. Trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà đăng ký tạm trú từ 12 tháng trở lên đứng tên ký hợp đồng mua bán điện(HĐMBĐ)

 - Đại diện người lao động hoặc sinh viên thuê nhà ký kết hợp đồng mua bán điện( có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà). Công ty điện lực phát hành hoá đơn trực tiếp cho người ở trọ.

3. Chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà trọ thu tiền giá cao hơn so với quy định.

 - Điều 12 khoản 6 Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thuỷ điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người cho thuê nhà thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ điện để phục vụ mục đích sinh hoạt.

Để được hỗ trợ kịp thời Quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty Điện lực Ba Đình bằng các hình thức như sau:

Địa chỉ Phòng giao dịch Điện lực: Số 6 Hàng Bún – P. Nguyễn Trung Trực – Q.Ba Đình – Hà Nội. Điện thoại: 024.22131282.

Trang web TT Chăm sóc khách hàng: www.cskh.envhanoi.com.vn

Tổng đài TT Chăm sóc khách hàng:024. 22222000- 19001288

Email: evnhanoi@evnhanoi.com

Công ty Điện lực Ba Đình