khối các phường ban ngành

Gặp mặt tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ
Ngày đăng 26/07/2018 | 16:21

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 24-7, CAQ Ba Đình, TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

Thay mặt Đảng ủy – Ban chỉ huy CAQ Ba Đình, Thượng tá Võ Xuân Đương – Phó trưởng CAQ cho biết, để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ; Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ công an và chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong CAND, CAQ Ba Đình đã triển khai và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ công an, CATP, UBND quận về công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong CAND.

Hàng năm, CAQ Ba Đình đều tổ chức gặp mặt, tặng quà cán bộ chiến sỹ là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Tổ chức đến nhà thăm hỏi, tặng quà động viên các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác và các gia đình thân nhân liệt sỹ cư trú trên địa bàn quận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi năm 15 - 20 lượt thăm hỏi). Tổ chức gặp mặt cán bộ chiến sỹ tham gia chiến trường B,C,K cư trú trên địa bàn quận nhân ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; thăm hỏi các đồng chí tham gia chiến trường B,C,K bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt Công an quận đã báo cáo và được Ban giám đốc CATP xét duyệt cho xây 3 nhà tình nghĩa (trong đó 2 trường hợp thân nhân liệt sỹ cư trú trên địa bàn và 1 trường hợp thân nhân liệt sỹ là cán bộ Công an quận). Ngoài ra CAQ Ba Đình đã vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ và đã hoàn thành xây xong 3 nhà tình nghĩa khang trang sạch đẹp.

Ngoài việc thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc các gia đình chính sách công an nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công tác vận động, ủng hộ quỹ từ thiện, quỹ đền ơn đáp nghĩa ở địa phương luôn được Đảng ủy – Ban chỉ huy CAQ Ba Đình quan tâm và triển khai có hiệu quả.

Quang Trường