khối các phường ban ngành

Chung khảo Hội thi sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích 2018
Ngày đăng 07/08/2018 | 12:54

Ngày 04-8, Hội CTĐ quận Ba Đình tổ chức chung khảo Hội thi Sơ cấp cứu - phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và tổng kết hè năm 2018.

Tham gia Hội thi có 14 đội với hơn 80 thí sinh đến từ 14 phường.  Các thí sinh tham gia 02 phần thi cơ bản: Lý thuyết và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu. Trong đó, phần thi lý thuyết trang bị cho các em về lịch sử phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với công tác Chữ thập đỏ; truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Với phần thi kỹ năng thực hành xoay quanh những tình huống đã xãy ra trong thực tế cuộc sống hàng ngày như: Cố định xương gãy, băng bó vết thương, vận chuyển nạn nhân…

Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng sống và trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng của các thanh, thiếu niên CTĐ xung kích trong và ngoài nhà trường trên địa bàn; trang bị, phổ biến kiến thức và kỹ năng cơ bản về SCC ban đầu để từng bước hạn chế thương tích trong giao thông, sinh hoạt tại gia đình, nhà trường, giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội thi còn là sân chơi bổ ích, giáo dục lòng nhân ái, đoàn kết, thương người như thể thương thân ở các em lứa tuổi TTN; là dịp để các thanh, thiếu niên CTĐ các phường có cơ hội giao lưu học tập trao đổi những kiến thức về công tác sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống dịch bệnh, y học thường thức; kỹ năng thực hành thao tác sơ cấp cứu nhằm phòng tránh và xử lý tốt, kịp thời các trường hợp tai nạn thương tích tại cơ sở.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội của Phường Ngọc Hà; 2 giải Nhì cho đội của Phường Vĩnh Phúc và Cống Vị; 04 giải Ba cho đội của các Phường: Điện Biên, Kim Mã, Ngọc Khánh, Phúc Xá và 7 giải Khuyến khích cho các Phường còn lại.

Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội CTĐ quận Ba Đình