khối các phường ban ngành

HĐND quận Ba Đình trao đổi học tập kinh nghiệm với HĐND quận Tân Bình
Ngày đăng 13/10/2018 | 09:16

Ngày 12-10, quận Ba Đình tổ chức hội nghị giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong hoạt động giữa HĐND quận Ba Đình, thành phố Hà Nội với HĐND quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Quận ủy- HĐND- UBND -UBMTTQ quận Ba Đình, các đ/c lãnh đạo Quận ủy- HĐND và đại biểu HĐND quận Tân Bình.

 

Tại hội nghị hai cơ quan đã trao đổi các kinh nghiệm trong việc tổ chức kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư; thảo luận kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động trong công tác giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai ban HĐND của quận và phường; các kinh nghiệm hoạt động của Văn phòng HĐND- UBND quận.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tập trung đánh giá toàn diện hoạt động của HĐND quận. Nhiều ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND hai quận đã thẳng thắn chỉ ra những kinh nghiệm cũng như các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết dứt điểm đơn thư, trong công tác giám sát.

Cũng tại hội nghị, HĐND hai quận Ba Đình, Tân Bình đã nêu khái quát đặc điểm tình hình và giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, dân số và địa giới hành chính của quận; kết quả, thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai quận. Sau trao đổi, các đ/c lãnh đạo Quận ủy- HĐND- UBND hai quận đã giao lưu, tặng quà và mong muốn tiếp tục duy trì tình đoàn kết, thắt chặt mối quan hệ để học hỏi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kiều Bình Chung - Bí thư Quận ủy- Chủ tịch HĐND quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đ/c lãnh đạo Quận ủy- HĐND- UBND quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ HĐND quận Tân Bình trong việc tổ chức hội nghị giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm. Đồng thời, chúc mừng kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Ba Đình đạt được trong 57 năm qua. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng mong muốn nhân dân và cán bộ quận Ba Đình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng quận Ba Đình vững về ANQP, mạnh về kinh tế- văn hóa- xã hội, xứng đáng là quận Trung tâm hành chính - chính trị - quốc gia, quận Anh hùng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Phòng Văn hóa và Thông tin