khối các phường ban ngành

Công an Quận Ba Đình: Giữ vững an ninh trật tự trong kỳ họp Quốc hội
Ngày đăng 14/11/2018 | 19:07

(LĐTĐ) Là địa bàn có vị trí quan trọng đặc biệt, Công an quận (CAQ) Ba Đình luôn chủ động xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án và lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, vấn đề về an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn và đặc biệt trong khu vực trọng điểm luôn được quan tâm đặc biệt.

 

Chủ động trong mọi tình huống

Những ngày này, thực hiện Kế hoạch của Công an Thành phố về “Mở đợt cao điểm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố phục vụ Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 và Kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa XIV”, CAQ Ba Đình đã xây dựng kế hoạch thực hiện, quán triệt đến toàn bộ các đơn vị, cán bộ chiến sĩ nắm, hiểu rõ để triển khai.

Nhiều “đầu việc” quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, cũng như công tác đảm bảo an ninh, giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, tập trung đông người… đã được Ban chỉ huy CAQ chỉ rõ đối với các đội nghiệp vụ và Công an phường.

Theo chỉ huy CAQ Ba Đình, căn cứ vào thực tế của từng địa bàn, chức năng của từng đội nghiệp vụ, trên nền tảng chung kế hoạch, chỉ đạo của Công an Thành phố, các đơn vị xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp.

Yêu cầu chung là chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, CAQ luôn hiệp đồng chặt chẽ cùng các phòng chức năng của Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đặc biệt tiếp tục phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân sát cánh cùng lực lượng công an giữ vững an ninh trật tự địa bàn trung tâm của Thủ đô và đất nước.

 

Bảo vệ tuyệt đối an toàn những mục tiêu trọng điểm; làm tốt công tác quản lý cư trú; rà soát, có đối sách kiên quyết với những đối tượng lưu manh côn đồ, ổ nhóm hình sự; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm mất an toàn cháy, nổ; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát hành chính sau 24h; tiếp tục thực hiện hiệu quả Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an Thành phố về đảm bảo trật tự giao thông – đô thị, xây dựng được nhiều tuyến phố văn minh đô thị, đường thông hè thoáng...

Bám sát địa bàn

Ngay khi có thông tin, kế hoạch về kỳ họp Quốc hội, Ban Chỉ huy CAQ đã phân công rõ nhiệm vụ cho các đơn vị, chỉ đạo các phường, đặc biệt các phường khu vực trọng điểm như: Quán Thánh, Ngọc Hà và Điện Biên… tổ chức các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp để có thể giải quyết nhanh, hiệu quả các vấn đề về trật tự đô thị, an toàn giao thông và giải quyết các điểm phức tạp trên địa bàn.

Các đội nghiệp vụ tăng cường nắm bắt tình hình, đẩy mạnh phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, phát hiện, kịp thời bắt giữ các loại tội phạm hoạt động trên đường phố, các ổ nhóm hoạt động trộm cắp nơi đông người, bến xe buýt; xử lý ngay tình trạng cò mồi, chèo kéo khách du lịch, người buôn bán hàng rong làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Phối hợp cùng các đơn vị liên quan trong công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế về Lăng viếng Bác.

Tại Công an phường Quán Thánh, phóng viên đã ghi nhận tinh thần vào cuộc triển khai Kế hoạch của Công an Thành phố và CAQ Ba Đình. Tổ trưởng tổ Cảnh sát trật tự Nguyễn Thanh Hải cho biết, Công an phường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo trật tự đô thị, để hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các phường lân cận, cũng như Đội Cảnh sát giao thông số 2 tổ chức ứng trực suốt ngày đêm đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ các đoàn đại biểu về dự họp.

Tại các khu vực như đường Hoàng Diệu, Độc Lập, vườn hoa Mai Xuân Thưởng… thường xuyên có đông người tụ tập, trong đó có nhiều người ở các địa phương ra Hà Nội nộp đơn khiếu nại. Công an phường đã cử lực lượng hướng dẫn người dân khiếu nại đúng địa điểm, đúng cơ quan có thẩm quyền, đúng với quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và pháp luật hiện hành.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời duy trì những kết quả đã đạt được, Công an phường Quán Thánh sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của CAQ, phối hợp kịp thời cùng các đội nghiệp vụ, phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ... tiếp tục thực hiện các kế hoạch về kiểm tra, xử lý các vi phạm, xóa các tụ điểm phức tạp.

Bên cạnh đó, nâng cao công tác kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sĩ chấp hành điều lệnh, thực hiện đúng các quy trình, quy định, điều lệnh tư thế, tác phong, hiệu quả quả công tác, văn hóa ứng xử để luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và sự tin yêu của nhân dân.

Bài, ảnh: Hà Phong