khối các phường ban ngành

Công an Quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày đăng 18/05/2019 | 10:09

Ngày 17/5, Công an quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho chỉ huy Công an phường, lực lượng CSKV, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Đội Kỹ tuật hình sự - Công an quận năm 2019.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Trọng Thái – Trưởng Công an quận, Thượng tá Ngô Thanh Lâm – Phó trưởng phòng PC07; Thiếu tá Nguyễn Hùng An – Phó Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH cùng hơn 100 học viên là Lãnh đạo UBND Phường phụ trách công tác PCCC, Chỉ huy Công an phường, lực lượng Cảnh sát khu vực và CBCS Đội Điều tra tổng hợp, Đội Kỹ thuật hình sự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá Nguyễn Trọng Thái nhấn mạnh quận Ba Đình là địa bàn trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của Thủ đô và của cả nước, nơi tập trung nhiều cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cơ quan ngoại giao, các di tích lịch sử văn hóa, là địa bàn diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa thể thao quan trọng. Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Trung ương, thành phố, quận tới cơ sở luôn quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy. Trong đó coi trọng công tác vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phong phú, đa dạng. Trên thực tế trên địa bàn quận đã xảy ra một số vụ cháy mà lực lượng tại chỗ, nòng cốt là cảnh sát khu vực tại các phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý rất tốt ngay từ đầu, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ lớn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Việc phối hợp xử lý các sự cố cháy nổ trên cho thấy được trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát khu vực trong công tác PCCC&CNCH ngày càng được nâng cao.

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Ngô Thanh Lâm – Phó trưởng phòng PC07 quán triệt các nội dung trọng tâm PCCC&CNCH; chức năng, nhiệm vụ của Công an phương trong công tác tham mưu cho chính quyền địa phương về quản lý nhà nước về công tác PCCC. Đồng thời, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy và kỹ thuật thao tác cứu nạn cứu hộ, cứu người bị nạn trong đám cháy.

Thông qua hội nghị, các học viên được nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ban đầu, triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong trường hợp có hỏa hoạn hoặc sự cố xảy ra; đồng thời rút kinh nghiệm để xây dựng, củng cố lực lượng tại chỗ trong thời gian tới.

Phòng Văn hoá Thông tin