khối giáo dục

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh Tiểu học Hoàng Hoa Thám
Ngày đăng 14/04/2018 | 13:14

Lớp 5 C trường tiểu học Hoàng Hoa Thám là một tập thể vững mạnh trong học tập và rèn luyện. Từ đầu năm học 2017-2018 được tham dự buổi giao lưu tuyên truyền về ATGT Thủ đô cùng các cô chú Công an giao thông do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp tổ chức, trong trí óc non nớt của mỗi bạn học trò nhỏ đã ấp ủ mình chính là một tuyên truyền viên nhí lan tỏa an toàn giao thông thủ đô nói riêng và an toàn giao thông nói chung đến với mọi người xung quanh.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, cô trò lớp 5C cùng các bạn lớp khác trong toàn trường luôn tự giác thực hiện tốt Luật ATGT đường bộ ngay trong những ngày đến trường. Mỗi tuần ATGT được lồng ghép trong các giờ học: chào cờ, đạo đức, sinh hoạt ngoại khóa, …dưới sự hướng dẫn của thầy cô cùng nhau tìm hiểu và tự giác thực hiện Luật ATGT. Mỗi bạn học sinh còn là một tuyên truyền viên lan tỏa  ATGT tới gia đình, bạn bè.

Riêng lớp 5C, cô giáo chủ nhiệm cùng các con học sinh luôn gắn việc tuyên truyền về Luật ATGT trong các giờ học và đối với các con học sinh việc tự giác thực hiện và lan tỏa về ATGT là một thói quen đi vào nếp sống văn hóa chứ không còn là bắt buộc thực hiện bằng việc làm cụ thể, thiết thực “Học đi đôi với hành”; xây dựng ý thức tự giác thực hiện ATGT, lan tỏa luật ATGT với thói quen, nét đẹp của một học sinh văn minh Hà Nội.

Bên cạnh đó, thông qua mỗi giờ học đạo đức trong tuần các con học sinh được thể hiện thông điệp, 1 hiểu biết về Luật ATGT. Học Luật ATGT với các em không nhàm chán, khô cứng mà bạn nào cũng hăng hái mong muốn một Thủ đô không còn tai nạn về giao thông, một Thủ đô ngàn năm văn hiến có mạng lưới giao thông ngày càng khởi sắc.

Đặc biệt, tại buổi giao lưu, tổng kết về ATGT, lớp 5C trường TH Hoàng Hoa Thám được Ban tổ chức cuộc thi “Vì ATGT Thủ đô năm 2017” trao tặng Giấy khen là Tập thể có đóng góp xuất sắc, ấn tượng cho cuộc thi.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám