khối giáo dục

Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự” dành cho các em học sinh Trung học cơ sở quận Ba Đình
Ngày đăng 19/05/2018 | 14:20

HNP - Sáng 18/5, quận Ba Đình tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự” đối với các trường trung học cơ sở trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng dự thi là các em học sinh đến từ 12 trường THCS trên địa bàn. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu bao gồm hai phần thi lý thuyết và năng khiếu, xây dựng tiểu phẩm dựa theo các tình huống mà Ban tổ chức gợi ý với nội dung tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13. Nội dung thi gồm những kiến thức chung về Bộ luật Hình sự 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 và các văn bản hướng dẫn thi hành; trách nhiệm của đơn vị, cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của Bộ luật Hình sự; các kiến thức cơ bản về những quy định trong Bộ luật Hình sự; kỹ năng xử lý các tình huống gồm phát hiện, cách thức giải quyết, xử lý các tình huống được quy định theo Bộ luật Hình sự tại nơi học tập và nơi ở.

Mục đích của cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Bộ luật Hình sự, góp phần giúp các em học sinh hiểu thêm về pháp luật hình sự, từ đó có những hành vi ứng xử đúng đắn. Định hướng cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật để các em nâng cao nhận thức, không vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết, không bị đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo hoạt động phạm tội, đồng thời, hướng dẫn các em kỹ năng phòng ngừa tội phạm và kỹ năng phòng vệ chính đáng.
 

Phòng Tư pháp