khối giáo dục

Quận Ba Đình tuyên dương HSG và các trường đạt thành tích cao
Ngày đăng 30/05/2018 | 16:59

Sáng 29/5, quận Ba Đình đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể và học sinh xuất sắc tiêu biểu đạt thành tích cao trong các hội thi cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế. Dự buổi lễ có TS Phạm Văn Đại - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2017 – 2018, học sinh quận Ba Đình đã đạt 197 giải cấp Thành phố, 22 giải và huy chương cấp quốc gia, 21 huy chương cấp quốc tế. Nổi bật có thể kể đến thành tích của các em trong kỳ thi Vô địch các đội tuyển Toán quốc tế (WMTC) năm 2017 tại Thái Lan, 8 học sinh của quận tham gia đạt 8 huy chương Vàng. Trong kỳ thi Thử thách nhà toán học tương lai (CFM) tại Malaysia, đội tuyển của quận Ba Đình cũng giành 8 huy chương (trong đó có 1 HCV, 1 HCB và 6HCĐ). Các em cũng giành 1 HCB tại Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế (IMC).

Lãnh đạo quận Ba Đình trao thưởng cho các học sinh đoạt giải quốc tế

Trong kỳ thi HSG các môn văn hóa, khoa học và kỹ thuật cấp Thành phố, học sinh quận Ba Đình giành 125 giải (12 giải Nhất, 33 giải Nhì, 42 giải Ba, 38 giải Khuyến khích), nhiều hơn năm học trước 14 giải. Ngoài ra, các em cũng giành nhiều giải cao trong các cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố, Hội thi tin học trẻ Thành phố…

Trao thưởng cho các học sinh đoạt giải cấp quốc gia

Tại buổi lễ, quận Ba Đình cũng tôn vinh và khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao về thể dục thể thao. Tiêu biểu nhất là em Vũ Mỹ Linh lớp 4A2 trường TH Kim Đồng. Trong 4 năm, em đã giành được 15 HCV và HCB cấp quốc tế, 24 HCV cấp quốc gia và nhiều huy chương cấp Thành phố. Năm 2017, em được tặng danh hiệu "Kiện tướng quốc gia" môn Cờ vua.

Đây cũng là dịp để quận Ba Đình tuyên dương các tập thể có thành tích cao trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng HSG như: TH Hoàng Diệu, TH Kim Đồng, THCS Giảng Võ, THCS Thăng Long, THCS Phan Chu Trinh, THCS Thành Công…

Tác giả: Tô AnNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô