khối giáo dục

Tấm gương Người tốt, việc tốt ở Trường THCS Nguyễn Trãi
Ngày đăng 29/06/2018 | 16:09

Nằm khiêm nhường trên con phố nhỏ Giang Văn Minh, trường THCS Nguyễn Trãi được biết đến có rất nhiều những thầy cô yêu nghề, quí trẻ, nhiệt huyết với lý tưởng "tất cả vì học sinh thân yêu". Cô giáo Trần Thị Ánh Ngọc là một trong số những nhà giáo như thế.

Cô Trần Thị Ánh Ngọc là một giáo viên dạy giỏi của trường và của quận Ba Đình. Trong quá trình 30 năm công tác, cô hết lòng truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các em học sinh, đồng thời rất mực quan tâm, yêu thương học trò. Cô Ngọc luôn nỗ lực áp dụng phương pháp mới sinh động, hiệu quả vào việc giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất. Cô quan tâm tới hoàn cảnh của từng học sinh của lớp mình dạy. Tập thể cán bộ, giáo viên cũng như những thế hệ học sinh được cô giảng dạy luôn tin tưởng, yêu quý cô. Đặc biệt nhất ở cô Ánh Ngọc là tấm lòng  yêu thương học sinh. Cô đã  giúp đỡ rất nhiều  học sinh nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong năm học 2016-2017, cô dạy kèm 12 học sinh  yếu kém ngoài giờ chính khóa miễn phí; tặng đồ dùng học tập 100 bút, 25 compa, 25 bộ eke, 200 quyển vở cho học sinh nghèo. Có những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cô còn đến tận nhà để đón các em đi học như em Tuấn,  em Tiến, em Đức Anh. Chính vì thế mà học sinh thường gọi cô với cái tên vô cùng giản dị mà ý nghĩa “mẹ Ngọc”.

Cô còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo trong trường và ngoài xã hội với số tiền 5.000.000 đồng/năm (2015-2016, 2016-2017). Cô mua hàng trăm đôi tất mới, quần áo ấm, sách vở tặng các em học sinh vùng sâu vùng xa. Trong 3 năm gần đây (năm 2015, 2016, 2017), mỗi năm cô đều tham gia hiến 01 đơn vị máu (250ml-350ml). Thật trân trọng tấm lòng của cô Ngọc với cộng đồng!

Tháng 8/2017, cô giáo Trần Ánh Ngọc được về nghỉ chế độ hưu trí sau gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”.

Vậy mà, từ đầu năm học 2017-2018 đến nay, với lòng nhiệt tình và nhân hậu, cô vẫn tình nguyện đến trường để dạy bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 6 miễn phí cho các con. Nhân dịp Tết Nguyên Đán, cô dành một phần số tiền lương hưu của mình để mua 5 suất quà (trị giá 1.000.000  đồng) tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

 Với mỗi cán bộ giáo viên trong nhà trường cô Ngọc là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo. Đặc biệt, cô Trần Thị Ánh Ngọc đã vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu và biểu dương tại Hội nghị "Người tốt, việc tốt" năm 2018 do quận Ba Đình tổ chức. Chúng tôi thầm mong cô Trần Thị Ánh Ngọc có thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người và cho công tác từ thiện, nhân đạo.

                      (Bùi Thị Ngà – Chi hội phó chi hội Chữ thập đỏ trường THCS Nguyễn Trãi)