khối giáo dục

Phúc Xá khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Ngày đăng 25/05/2019 | 21:14

Ngày 24/5, BCĐ hè phường Phúc Xá phối hợp với trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền, nhà trường và gia đình trong việc triển khai các hoạt động hè cho các em thiếu nhi, với thông điệp “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, ngày 24/5, BCĐ hè phường Phúc Xá phối hợp với trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền phường, Trưởng các Đoàn thể chính trị- xã hội, Bí thư chi bộ 9 địa bàn dân cư, đại diện cha mẹ các em học sinh và sự góp mặt của đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh của trường Tiểu học Nghĩa Dũng, THCS Phúc Xá.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác giáo dục  của các nhà trường năm học 2019; nghe Ban chỉ đạo hè phường phát động Kế hoạch hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em với một chuỗi các chương trình, hoạt động bổ ích, thiết thực về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đây là môi trường hoạt động an toàn, lành mạnh do chính quyền, nhà trường xây dựng, giúp các em học sinh rèn luyện nhân cách, kĩ năng sống ở cộng đồng trong những tháng hè, là cơ hội quan trọng giúp cho học sinh thâm nhập thực tế, tránh xa tệ nạn xã hội, phòng chống tai nạn thương tích, góp phần xây dựng môi trường văn hóa xã hội an toàn, lạnh mạnh cho các thế hệ thanh thiếu nhi trong phường.

Nhân dịp này, UBND phường đã khen thưởng và trao tặng 20 suất quà cho các thầy cô giáo, học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập của trường Tiểu học Nghĩa Dũng với số tiền 4.000.000đ; trợ cấp 52 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 10.400.000đ.

                                                Phạm Thị Nết - CBVHTT