khối giáo dục

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc hè trường Thể thao thiếu niên 10.10
Ngày đăng 03/06/2019 | 15:34

Sáng ngày 1/6, tại trường Thể thao thiếu niên 10.10 quận Ba Đình, UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và khai mạc hè trường Thể thao thiếu niên 10.10 năm 2019.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo hè; ông Nguyễn Công Thành - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng đại diện các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan và hơn 500 em học sinh đại diện cho gần 3.000 học sinh tham gia tập luyện các môn TDTT hè 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền quận Ba Đình luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác xóa mù bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Đuối nước là một trong những tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam. Nguyên nhân gây nên đuối nước là do sự sao nhãng, bất cẩn, thiếu sự giám sát trông coi của người lớn đối với trẻ em; do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Do đó, phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là nhiệm vụ hết sức cấp thiết hiện nay. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Nhân dịp này, trường Thể thao thiếu niên 10.10 tổ chức khai mạc hè năm 2019. Trong những năm qua, trường Thể thao thiếu niên 10.10 đã ươm mầm nhiều thế hệ vận động viên quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, trường luôn là địa chỉ tin cậy mà phụ huynh học sinh tin yêu gửi con em mình trải nghiệm một mùa hè vui, khỏe và bổ ích qua các môn thể thao như: Cầu lông, Bóng bàn, Đá cầu, Bóng rổ, Taekwondo, Karate, Thiếu lâm tự, Võ cổ truyền, Wushu, Tán thủ, Việt Võ đạo, Aikido Judo, Bóng đá, Cờ vua, Cờ tướng, Bơi, Aerobic, Khiêu vũ thể thao, Shorinjkempo. Hè 2019, nhà trường tiếp tục đào tạo miễn phí môn bơi và phòng chống đuối nước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các phường trên địa bàn quận.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và khai mạc hè trường Thể thao thiếu niên 10.10 không chỉ thu hút đối tượng là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi mà còn là dịp vận động toàn dân tập luyện môn bơi.

                                                                                        Minh Hồng