khối giáo dục

Lan toả yêu thương Ngày khai trường
Ngày đăng 11/09/2019 | 16:03

Trong không khí từng bừng của lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 của trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội, với tiếng trống khai trường của cô hiệu trưởng Phạm Minh Thảo ngân vang cùng tiếng trống đội, khung cảnh cờ hoa, những nét mặt vui tươi, nụ cười rạng rỡ của các em học sinh trong bộ đồng phục mới, với triết lý “Tiên học lễ, hậu học văn”, ngành giáo dục lấy khẩu hiệu “dạy làm người” làm chủ đề chính của năm học, trong đó chú trọng xây dựng đạo đức, nhân cách cho học sinh.

Với thư chúc mừng thày cô và học sinh nhân dịp năm học mới của đồng chí TBT, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tập thể thày cô và học sinh của nhà trường hân hoan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, với phong trào “học tốt, dạy tốt”. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình phối hợp Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá: 500.000đ, dù mỗi suất quà không lớn nhưng chiếc cặp sách, quyển vở, hộp bút, bộ đồng phục…cũng là hành trang để em đến trường hàng ngày. Hành động này có sức lan tỏa yêu thương đến các bạn học sinh của toàn trường, nhằm giáo dục lòng nhân ái cho các em, để các em hiểu thêm về cuộc sống và tính cộng cộng…

Cùng với giáo dục, tuyên truyền, thì những hành động tốt thiết thực, cụ thể tạo cho các em học sinh một hành ảnh khó phai. Các em sẽ hòa đồng hơn trong học tập, chia sẻ hơn trong sinh hoạt và vui chơi, nhân cách được hình thành từ những suy nghĩ và công việc hàng ngày. Một học sinh ngoan hôm nay sẽ là một công dân tốt ngày mai.

Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội CTĐ quận Ba Đình