khối giáo dục

Cô giáo giỏi việc việc nước, đảm việc nhà của trường mầm non Họa Mi
Ngày đăng 11/10/2019 | 08:44

Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, có một người như vậy, người mà đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Người tôi muốn nói đến là cô Nguyễn Thu Trang, nguyên Tổ trưởng chuyên môn khối Mẫu giáo bé trường Mầm non Họa Mi-Thành Công- Ba Đình- Hà Nội.

Cô Nguyễn Thu Trang sinh ngày 02 tháng 5 năm 1983, hiện ở tại số nhà 68- Tô Hiến Thành-Bùi Thị Xuân-Hai bà Trưng-Hà Nội. Sinh ra trong gia đình bố mẹ là cán bộ công nhân viên, cô là con gái lớn trong nhà. Tốt nghiệp đại học sư phạm Hà Nội, chuyên ngành giáo dục mầm non, tốt nghiệp năm 2006, Năm 2003 cô xin về dạy ở trường Mầm non Họa Mi cách nhà khoảng 10 km. Con đường đến trường thật xa nhưng cô Thu Trang dường như không bao giờ đến muộn, về sớm. Cô luôn cố gắng kể cả khi trời nắng mưa thất thường.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Thu Trang luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Thu Trang luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu biết, chăm ngoan, là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò cũng như sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Các em học sinh quây quần bên cô Thu Trang như người mẹ thứ hai của mình.

Được phân công là tổ trưởng chuyên môn khối trưởng khối Mẫu giáo Bé, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Thu Trang còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn.

Nhận xét cụ thể về cô giáo Nguyễn Thu Trang, Phó Hiệu trưởng Trần Thị Anh Văn cho biết: "Trường mầm non Họa Mi có 75 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 53 giáo viên phụ trách 19 lớp với hơn 700 học sinh. Trường may mắn có nhiều giáo viên tài năng mà cô giáo Thu Trang chính là một trong những hạt nhân nổi bật, cô đã được BGH đưa vào danh sách nguồn.

Cô giáo Nguyễn Thu Trangvừa xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố năm học 2018 – 2019 Thành tích ấy có được không phải ngày một ngày hai mà là nhờ quá trình 16 năm “cháy” hết mình với nghề, trân trọng, tỉ mỉ trong mỗi giờ đến lớp. Cô nỗ lực bởi cô biết, trẻ em hồn nhiên như những trang giấy trắng và giáo viên mầm non chính là người giúp các em vẽ những nét vẽ đầu tiên trong cuộc đời.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Thu Trang còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực của hai đứa con. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào.

Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người thầy, người cô, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của Quận Ba Đình nói chung.

Nguyễn Thị Hoa-Trường Mầm non Họa Mi