khối giáo dục

Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà với ngày Hội thi nấu ăn đồng hành cùng phụ nữ hiện đại
Ngày đăng 17/10/2019 | 08:34

Sáng  chủ nhật ngày 13/10, dưới tiết trời mùa thu Hà Nội, tại Sân vận động Quần ngựa Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ba Đình kết hợp cùng Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã tổ chức Hội thi: “Đồng hành cùng phụ nữ hiện đại, nấu ngon, khỏe hơn cùng dầu hào Maggi” với chủ đề :“ Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương” nhân  Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô(10/10/1954- 10/10/2019) và 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019).

Hội thi năm nay hội tụ 65 đội đến từ công đoàn các đơn vị thuộc quận Ba Đình. Mỗi đội có 3 thành viên tham gia. Cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, các đội thi đã mang đến những món ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn đẹp về hình thức. 65 đội đội thi là 65 bữa cơm đầm ấm yêu thương. Ban Giám khảo đã làm việc hết sức vất vả và chung cuộc đã trao: 1 giải đặc biệt, 6 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba, 38 giải khuyến khích cho hội thi.

Công đoàn trường Tiểu học Ngọc Hà đến với hội thi những món ăn truyền thống : Canh bí nấu tôm, đậu phụ nhồi thịt sốt dầu hào, sườn cotlet  rim nước tương, rau xào thập cẩm ,…nhưng dưới bàn tay tài hoa các cô giáo- những người phụ nữ hiện đại đã biến các món ăn dân dã trở nên vô cùng hấp dẫn đậm đà mang theo thông điệp hạnh phúc gắn kết yêu thương.

Hội thi khép lại trong niềm vui hân hoan của mỗi người bởi qua Hội thi chúng tôi được giao lưu, học hỏi và gửi gắm thông điệp về ý nghĩa của bữa cơm gia đình. Bữa cơm gia đình chính là linh hồn của sự yêu thương, tạo nên tình cảm  gắn kết giữa các thế hệ. Xin trân trọng cảm Ban tổ chức đã tổ chức một Hội thi đầy ý nghĩa, giúp các cô nâng cao tay nghề, để tiếp theo đây sẽ mang đến cho học sinh nhiều thực đơn ngon, đảm  dinh dưỡng , an toàn vệ sinh thực phầm cho các con ăn bán trú tại trường.

Phạm Thùy Dương – Giáo viên Trường tiểu học Ngọc Hà