khối giáo dục

Trường Tiểu học Ngọc Hà tổ chức diễn đàn “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”
Ngày đăng 31/10/2019 | 08:48

Hiện nay, xâm hại trẻ em đang là vấn nạn của toàn xã hội và diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy giáo dục kĩ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em là vô cùng cần thiết. Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội, ngày 24/10, Liên đội Tiểu học Ngọc Hà tổ chức diễn đàn “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” cho học sinh khối 4,5.

Tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu - Phó giám đốc trung tâm y tế quận Ba Đình đã tuyên truyền các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, kỹ năng tự bảo vệ,…Đồng chí PGĐ TTYT cũng đưa ra các tình huống và biện pháp xử lý, nâng cao kỹ năng bảo vệ bản thân cho các em học sinh.

Diễn đàn cũng tạo cơ hội cho các bạn nhỏ bày tỏ suy nghĩ, ước mơ, nguyện vọng, quan điểm về những vấn đề liên quan trực tiếp đến bản thân đồng thời  giúp học sinh nắm bắt được những kỹ năng phòng, chống xâm hại, tự bảo vệ bản thân mình. Diễn  đàn còn góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc bảo vệ trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho thế hệ tương lai của đất nước.

Bùi Bảo Ngọc-Trường Tiểu học Ngọc Hà