khối giáo dục

Ngành GDĐT quận Ba Đình tập huấn công tác truyền thông cho các trường học
Ngày đăng 12/06/2020 | 15:37

Sáng 12/6, tại trường THCS Thăng Long, ngành GDĐT quận Ba Đình đã khai giảng lớp tập huấn công tác truyền thông cho các trường THCS trong địa bàn quận. Tại buổi tập huấn, BGH và cán bộ truyền thông của 13 trường THCS đã được Nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô hướng dẫn những nội dung cơ bản, cần thiết trong công tác truyền thông tại các nhà trường trong thời đại ngày nay.

Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết: Hiện nay, ngành GDĐT quận Ba Đình đã xây dựng và vận hành cổng thông tin điện tử của ngành, liên thông tới website của tất cả các trường trong quận. Các nhà trường thời gian qua đã có nhiều cố gắng và tích cực trong việc đăng tải thông tin, bài viết về hoạt động giáo dục của trường để đảm bảo tính công khai, minh bạch và giúp xã hội hiểu rõ hơn về nỗ lực và thành tựu của thầy và trò. Tuy vậy, do các thầy cô giáo vốn chỉ giỏi chuyên môn, chưa có kiến thức sâu về báo chí, truyền thông nên việc viết các tin bài, đăng tải còn nhiều bỡ ngỡ và chưa chuyên nghiệp. Chính vì vậy, ngành GDĐT quận Ba Đình đã quyết định mở lớp tập huấn nhằm giúp các thầy cô có thêm kiến thức, kỹ năng từ đó thêm tự tin và nhiệt huyết khi viết các tin, bài truyền thông về hoạt động giáo dục của nhà trường một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

 

Nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô chia sẻ kiến thức tới các cán bộ, giáo viên

 

 

Cán bộ, giáo viên nghiêm túc tham gia lớp tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên các nhà trường đã được Nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô hướng dẫn và giải thích các nội dung: Khái niệm truyền thông, các kênh thông tin, các loại hình báo chí, các thể loại báo chí, các dạng tin tức, tin và kỹ năng viết tin, cách chụp và chọn ảnh, kỹ thuật quay video, xử lý khủng hoảng truyền thông và cách ứng xử với báo chí.

 

 

Giáo viên thực hành viết tin, bài

 

Khảo sát tại buổi tập huấn cho thấy, các cán bộ, giáo viên quan tâm và hào hứng nhất với những nội dung thực hành viết, tin, bài; phân tích, sửa tin bài và đặc biệt là nội dung đánh giá và góp ý để nâng cao chất lượng các tin, bài truyền thông trên website của các nhà trường. Thông qua các hoạt động này, cán bộ, giáo viên trực tiếp làm công tác truyền thông tại các trường có thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và rút ra các bài học, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế.

 

Thẳng thắn trao đổi những nội dung tập huấn

 

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức cho các cán bộ, giáo viên của cấp THCS, ngành GDĐT quận Ba Đình sẽ tiếp tục triển khai tập huấn tới các trường thuộc cấp mầm non, tiểu học để nâng cao chất lượng công tác truyền thông của các nhà trường, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của quận.

Tác giả: Vũ Toàn Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô