khối phường

Phúc Xá triển khai kế hoạch ra quân duy trì, tuyên truyền đảm bảo công tác vệ sinh môi trường theo công nghệ mới
Ngày đăng 25/07/2016 | 10:07

Sáng ngày 16/7/2016, UBND, BCĐ 197 phường Phúc Xá tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ra quân duy trì, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường theo công nghệ mới. Tham dự hội nghị có đại diện phòng Tài nguyên môi trường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và 120 đại biểu là trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ các địa bàn dân cư; các ông, bà tổ trưởng, tổ phó 26 tổ dân phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền, phổ biến các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Thành phố và quận về việc triển khai áp dụng kỹ thuật công nghệ mới trong công tác bảo vệ môi trường; thông báo những kết quả tích cực trong việc áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở một số địa phương trên địa bàn quận Ba Đình. Thông qua những hình ảnh, tư liệu, thước phim minh họa sống động, thực tế về quy trình sử dụng công nghệ mới trong bảo vệ môi trường, các đại biểu đã được trang bị nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích liên quan đến hoạt động bảo vệ môi trường tại cộng đồng, cũng như tại gia đình: từ việc nhận biết các loại rác thải độc hại, rác thải có ích đến việc chủ động tham gia tuyên truyền các quy định của nhà nước trong việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường đối với hoạt động bảo vệ môi trường bằng việc áp dụng công nghệ mới, góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý của chính quyền đối với công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ CNH-HĐND đất nước.

Cũng theo kế hoạch, ngày 17/7/2016, BCĐ 197 phường đã tổ chức đợt cao điểm ra quân duy trì, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, trong đó, tập trung vào các địa điểm trọng yếu như: khu vực đường Hồng Hà, chợ Long Biên, ngõ 187 đường mương cống hóa và các khu vực xung quanh chợ tạm, khu vực bờ vở Sông Hồng. Tại buổi ra quân, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền vận động nhân dân tự giác tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải xung quanh khu vực sinh sống vào đúng nơi quy định, phân loại rác thải, phát quang bụi rậm, tuyên truyền và yêu cầu các hộ gia đình kinh doanh ở các tuyến phố ký cam kết đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Phạm Thị Nết