khối phường

Phường Phúc Xá tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Ngày đăng 01/08/2016 | 19:27

Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ(27/7/1947– 27/7/2016), sáng ngày 27/7, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các tổ chức Đoàn thể chính trị -xã hội và đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, cùng nhân dân địa phương đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm của phường. Chiều cùng ngày, sư thầy và các tăng ni, phật tử chùa Hòe Nhai cũng tổ chức lễ cầu siêu cho vong linh 100 anh hùng liệt sỹ được khắc tên trên bia của Đài tưởng niệm.

Trước đó, ngày 23/7, Đảng ủy, UBND phường cũng đã tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn. Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, UBND  phường đã trao tặng 16 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng cho 16 đồng chí thương bệnh binh; trao 135 suất quà, mỗi suất trị giá 150.000đ cho gia đình chính sách, người có công. Đồng thời, phối hợp với bệnh viện Medlatex, tặng quà bằng hiện vật là mũ bảo hiểm cho các đối tượng chính sách của phường. Nhân dịp này, bệnh viện Medlatex, bệnh viện Hòe Nhai cũng trao tặng 08 suất quà tới thân nhân các liệt sỹ và gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Song song với hoạt động của UBND phường, cấp ủy chi bộ 9 địa bàn dân cư và 26 tổ dân phố cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công trong địa bàn.

Đây là những hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình chính sách – những người đã cống hiến, hy sinh xương máu cho lý tưởng cách mạng của dân tộc và nền độc lập tự do của Tổ quốc.

                                                                    Phạm Thị Nết