khối phường

Truyền thông tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, bệnh Zika
Ngày đăng 06/08/2016 | 16:32

Ngày 03/8, UBND - BCĐ Chăm sóc sức khỏe ban đầu phường Phúc Xá phối hợp với Sở y tế Hà Nội, Trung tâm y tế quận tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết và bệnh Zika.

 

Tới dự có lãnh đạo UBND phường, trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng bí thư chi bộ các địa bàn dân cư và 120 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn; các ông, bà tổ trưởng, tổ phó 26 tổ dân phố và đội ngũ cộng tác viên, cán bộ, nhân viên y tế của phường.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung quan trọng như: nhận biết dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika; diễn biến tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika trên địa bàn Thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và phường Phúc Xá trong thời gian qua. Đồng thời, được phổ biến phương pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika; các kỹ năng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; biện pháp tích cực để khoanh vùng và xử lý kịp thời khi có ổ dịch phát sinh, và những phương pháp cơ bản để giám sát và điều trị bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika tại gia đình và địa bàn dân cư.

Để tiếp tục duy trì hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, trong thời gian tới, BCĐ phòng chống dịch bệnh phường sẽ chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với việc phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; đồng thời, tổ chức phát động chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tại 9 địa bàn dân cư vào giữa tháng 8 và đầu tháng 9/2016.                 

Phạm Thị Nết