khối phường

Đoàn kiểm tra liên ngành phường Phúc Xá tổ chức kiểm tra các cơ sở in trên địa bàn phường
Ngày đăng 28/11/2014 | 00:00

Trong 02 ngày 24, 25/11/2014, đoàn kiểm tra liên ngành phường phối hợp với Chi cục thuế, đội Quản lý thị trường số 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực 2 tổ chức kiểm tra đối với 03 cơ quan chủ quản và 10 cơ sở, doanh nghiệp hoạt động in và gia công sau in trên địa bàn phường. Tham gia cùng đoàn kiểm tra còn có các đồng chí Bí thư chi bộ KDC số 2, số 6.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra về điều kiện hoạt động, sản xuất của các doanh nghiệp như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động in; giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, điều kiện phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đồng thời, kiểm tra, rà soát đối với các sản phẩm in, gia công sau in tại các doanh nghiệp nhằm phát hiện, làm rõ những mặt hàng khả nghi, những bao bì, nhãn mác giả và các ấn phẩm lậu…

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động in, gia công sau in trên địa bàn phường đã nghiêm chỉnh chấp hành quy định của Nhà nước về ngành nghề hoạt động; hoạt động đúng theo điều khoản quy định trong giấy phép kinh doanh; không sản xuất, in ấn các mặt hàng cấm, hàng giả; đảm bảo các yêu cầu về điều kiện PCCC, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, vẫn còn 02/10 doanh nghiệp chưa đảm bảo thực hiện tốt công tác trang bị PCCC, không thực hiện niêm yết nội dung, hiệu lệnh PCCC; một số văn bản liên quan đến lĩnh vực gia công sản phẩm chưa đầy đủ. Đoàn kiểm tra đã đề nghị 02 cơ sở này nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện các văn bản và trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ công tác PCCC cho doanh nghiệp.