khối phường

Phúc Xá: Truyền thông tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, bệnh Zika và HIV/AIDS
Ngày đăng 15/11/2016 | 10:59

Nhằm trang bị kiến thức để nâng cao kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika và HIV/AIDS, ngày 11/11, UBND - BCĐ Chăm sóc sức khỏe ban đầu phường phối hợp với Trung tâm y tế quận Ba Đình tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, bệnh Zika và HIV/AIDS trên địa bàn phường.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã phổ biến những nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika và bệnh HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và phường Phúc Xá. Bằng những giữ liệu và hình ảnh minh họa cụ thể và thiết thực, các đại biểu tham dự đã được trang bị nhiều kiến thức về kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika và HIV/AIDS cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, tính từ đầu năm 2016 đến thời điểm này, phường Phúc Xá đã ghi nhận 02 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết; không có người mắc bệnh Zika; số người có HIV được khống chế, không có người nhiễm mới.

Buổi truyền thông góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân dân phường đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung, công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh Zika, HIV/AIDS trên địa bàn phường nói riêng.  

            Phạm Thị Nết – CBVHTT