khối phường

Đội Cấn: Tuyên truyền và hỗ trợ pháp lý các Bộ Luật
Ngày đăng 09/06/2017 | 17:30

Ngày 09/6, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ phường Đội Cấn phối hợp với Hội Luật gia thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền và hỗ trợ pháp lý Bộ Luật dân sự, Luật đất đai và Luật bảo vệ môi trường tới 120 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên UBND phường; trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư và các ông, bà tổ trưởng, tổ phó dân phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chu Văn Thịnh - Uỷ viên Ban Thường vụ - Hội Luật gia Thành phố giới thiệu những nội dung, điều, khoản mới được sửa đổi, bổ sung của Bộ luật dân sự, Luật đất đai và Luật bảo vệ môi trường; các quy định liên quan đến vấn đề thừa kế; quy định về tài sản và quyền sở hữu, quyền nhân thân của cá nhân; các quy định của Luật dân sự gắn liền với đời sống, liên quan tới quyền và nghĩa vụ của người dân.

Trong quá trình phổ biến các Bộ luật, đồng chí báo cáo viên đã dẫn chứng các tình huống, vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi và cách bảo vệ quyền lợi của cá nhân, nhân thân người tham gia Luật dân sự, Luật đất đai và Luật bảo vệ môi trường. Đồng thời tư vấn, hướng dẫn giải quyết trực tiếp 12 tình huống thực tế liên quan đến vấn đề giải quyết tranh chấp đất công; giải quyết quyền thừa kế đất đai trong hộ gia đình và những vấn đề giải quyết mâu thuẫn dân sự thường ngày ở cộng đồng.

Hội nghị góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường. Đồng thời, trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản về pháp luật từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho mỗi cá nhân, tránh những hành vi vi phạm pháp luật do không hiểu rõ quy định của pháp luật.

                    Minh Hằng