khối phường

Nhân dân và cán bộ phường Phúc Xá đẩy mạnh các hoạt động tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, người có công
Ngày đăng 27/07/2017 | 21:53

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947– 27/7/2017), ngày 26/7, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các tổ chức Đoàn thể chính trị -xã hội và đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, cùng nhân dân địa phương đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm của phường. Chiều cùng ngày, UBND phường đã phối hợp với các sư thầy và các tăng ni, phật tử chùa Hòe Nhai tổ chức lễ cầu siêu cho vong linh 101 anh hùng liệt sỹ có tên trên bia Đài tưởng niệm.

Cũng trong ngày 26/7, Hội CCB và Hội LHPN đã phối hợp với UBND phường tổ chức trao tặng 79 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ tới các đồng chí thương bệnh binh, gia đình chính sách là hội viên của Hội.

Trước đó, ngày 18/7, Đảng ủy, UBND phường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương Binh liệt sỹ và trao tặng 24 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng cho 24 gia đình chính sách, người có công; tặng 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các đồng chí thương, bệnh binh nặng. Song song với hoạt động của UBND phường, cấp ủy chi bộ 9 địa bàn dân cư và 26 tổ dân phố cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công trong địa bàn.

 Đây là những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các chương trình, sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ của phường Phúc Xá nhằm tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình chính sách, góp phần tô thắm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

                                                                    Phạm Thị Nết – CB VHTT