khối phường

Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn phường
Ngày đăng 22/08/2017 | 14:22

Ngày 12/8, UBND phường Thành Công đã phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt. Tham gia chiến dịch có trên 150 người gồm các ông bà trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường, các ban ngành đoàn thể; bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, chi hội trưởng phụ nữ, cộng tác viên, tổ dân phố và toàn bộ nhân viên Trạm y tế phường.

Mục tiêu của chiến dịch là tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và biết cách tự chủ động phòng chống tại gia đình, cộng đồng; khoanh vùng xử lý kịp thời, khống chế không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn. Đặc biệt, trong buổi ra quân đã có trên 95% số hộ gia đình được kiểm tra, hướng dẫn và thực hiện xử lý triệt để các ổ bọ gậy; trên 90% số hộ gia đình sau chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy không có ổ bọ gậy trong nhà và xung quanh. Đồng thời, các nhóm, tổ đã tới từng gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước, lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết, thả cá vào bể, cho abate vào các bể cây cảnh diệt bọ gậy, phát tờ rơi tuyên truyền…

Sau chiến dịch UBND phường đề nghị các tổ dân phố phối hợp cùng các ban ngành tiếp tục tuyên truyền các hộ gia đình dành 10 phút mỗi ngày tổng VSMT quanh khu vực mình sinh sống, duy trì tổng VSMT vào thứ bảy hàng tuần chủ động phòng chống sốt xuất huyết.

Cán bộ VHTT phường