khối phường

Phường Quán Thánh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
Ngày đăng 27/12/2017 | 14:49

Ngày 26/12, Đảng ủy phường Quán Thánh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Tường – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội phường.

Năm 2017, được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy – HĐND – UBND quận, Đảng ủy, chính quyền phường cùng cấp ủy 18 chi bộ trực thuộc đã chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Ban chấp hành Đảng bộ phường đã xây dựng và triển khai thực hiện 03 chuyên đề và các chuyên đề toàn khóa của BCH Đảng bộ nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm đã tiếp nhận 40 đảng viên, làm thủ tục chuyển đảng đối với 06 đảng viên, kết nạp 05 đảng viên và chuyển Đảng chính thức 11 đảng viên. Qua kiểm tra, đánh giá phân loại 9/18 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh đạt tỷ lệ 50% (trong đó có 02 tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu)…

Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới, qua đó đã tập hợp, thu hút, vận động đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2017.

Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; thực hiện công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn theo đúng quy định, chi ngân sách đảm bảo các hoạt động thường xuyên và đột xuất của phường. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước và Thủ đô được tổ chức chu đáo tạo không khí sôi nổi. Ngoài ra, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng là người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn…

Phát huy những thành tích, kết quả đạt được, năm 2018, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội phường sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, các nhiệm vụ, chỉ tiêu  kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018; hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh quận giao. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo hướng “Quyết liệt, chủ động, tích cực, hiệu quả”. Nâng cao năng lực và chất lượng cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh cải cách hành chính toàn diện trong Đảng, chính quyền, đoàn thể; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đổi mới việc tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng. Triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2018; nâng cao chất lượng giám sát, tái giám sát, công tác chất vấn, trả lời chất vấn, đôn đốc giải quyết các kiến nghị của cử tri; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Dân vận khéo”, “Dân vận chính quyền”. Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong các dịp lễ, tết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tường – Phó bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ phường trong năm 2017. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ phường cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm còn tồn tại, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; bám sát các chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ quận, tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các chương trình, chuyên đề, các khâu đột phá để đưa nghị quyết vào cuộc sống.

 

Ban VHTT