khối phường

Phát huy hiệu quả mô hình “Ngõ xóm bích họa xóa điểm chân rác”
Ngày đăng 14/04/2018 | 12:22

Thực hiện đề án “Biến điểm chân rác, tập kết rác không theo quy định thành vườn hoa thanh niên” và mô hình “Ngõ xóm bích họa xóa điểm chân rác” của Quận đoàn Ba Đình, từ ngày 10/3 đến ngày 26/3/2018, Đoàn thanh niên phường Liễu Giai đã chủ động, tích cực phát động đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện các công trình phần việc thanh niên xóa bỏ các điểm tập kết rác thải đã tồn tại nhiều năm trên địa bàn phường.

Dù mới triển khai trong một thời gian ngắn nhưng mô hình biến các điểm tập kết rác không theo quy định thành bức tranh cổ động của đoàn viên thanh niên phường Liễu Giai bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực. Sau khi hoàn thành mô hình, nhiều người khó có thể nhận ra những khu vực này đã từng là điểm tập kết rác tự phát, thậm chí có nơi từng tồn tại đến chục năm, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khu vực xung quanh. Không dừng lại ở đó, kết quả đạt được từ sự quyết tâm, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ đã lan tỏa tới nhiều đoàn thể, các bác cán bộ địa bàn dân cư và các hộ dân trong phường. Kết quả: có thêm 04 điểm tập kết rác khác được nhân dân chung tay xóa bỏ; đồng thời ý thức bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định của một bộ phận nhân dân được nâng cao hơn.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên phường cũng chủ động nghiên cứu phương án xây dựng, gắn với tính thẩm mỹ của công trình… Các mô hình bức tranh thanh niên đã được bàn giao cho chi đoàn tại địa bàn dân cư quản lý, bảo vệ.

Chương trình “Biến các điểm chân rác, tập kết rác không theo quy định thành bức tranh” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia. Việc làm này góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, xây dựng môi trường sống trong sạch hơn.

Đoàn phường Liễu Giai