khối phường

Phường Vĩnh Phúc tập huấn công tác Phòng cháy và chữa cháy
Ngày đăng 22/05/2018 | 15:26

Với mong muốn trang bị những kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn phường, UBND phường Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 thành phố Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy cho các tổ dân phố khu 7,2 ha phường Vĩnh Phúc vào ngày 20/5/2018.

Tại buổi tập huấn, đồng chí báo cáo viên đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Đồng thời, phổ biến, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại các tòa chung cư, các cơ quan và gia đình.

Ngoài ra, đồng chí báo cáo viên đã trực tiếp hướng dẫn nhân dân thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy... và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn phường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

                                                                    Ngô Lan