khối phường

Phường Giảng Võ tổ chức hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 28/05/2018 | 18:06

Ngày 27/5, UBND phường Giảng Võ tổ chức hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đây là đơn vị được lựa chọn làm điểm theo chỉ đạo của UBND quận Ba Đình.

Với mục tiêu từng bước xây dựng, hình thành chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lơi nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi cộng cộng; góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp, xây dựng người Hà Nội thanh lịch- văn minh hội thi đã thu hút 08 đội thi tham gia đến từ các đoàn thể Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ phường và 14 địa bàn dân cư.

Tại hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng, các đội thi phải trải qua các phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi về quy tắc ứng xử và thi tiểu phẩm. Có thể nói, các đội thi đã có nhiều sáng tạo, vận dụng các làn điệu dân ca trong tiết mục chào hỏi, nắm chắc các quy định về Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đăc biệt, các tiểu phẩm đã đề cập đến những vấn đề thường nảy sinh trong cuộc sống  hàng ngày trên các lĩnh vực: Vệ sinh môi trường, văn hóa giao thông, tình làng nghĩa xóm, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, ứng xử và ăn mặc nơi công cộng…

Ban tổ chức đã trao: Giải đặc biệt cho Đội thi Hội Phụ Nữ; Giải nhất: Đội thi địa bàn dân cư  9 - 10; 02 Giải nhì: Đội thi địa bàn 1,2,3,4 và Địa bàn 11,14; 02 Giải ba: Đội thi Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 02 Giải khuyến khích: Đội thi hội Chữ Thập đỏ, địa bàn 13 và địa bàn 5,6,7,8. Các giải phụ về xử lý tình huống, màn chào hỏi vả tiểu phẩm xuất sắc cũng được trao cho các đội thi.

                                                                         Ban Văn hóa Thông tin phường