khối phường

HĐND Phường Quán Thánh: Tổ chức phiên giải trình công tác duy trì trật tự đô thị
Ngày đăng 31/05/2018 | 15:14

Ngày 28/5, HĐND phường Quán Thánh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức phiên giải trình về công tác duy trì trật tự đô thị, xây dựng 02 tuyến phố Quán Thánh - Phan Đình Phùng văn minh đô thị theo tiêu chí 4 không.

Tại phiên giải trình, Thường trực HĐND phường đã báo cáo công tác quản lý trật tự đô thị và kế hoạch thực hiện xây dựng tuyến phố Quán Thánh, Phan Đình Phùng theo tiêu chí “Văn minh đô thị” trên địa bàn phường thông qua tổng hợp ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND 04 tháng đầu năm 2018.

Sau 5 tháng thực hiện công tác duy trì trật tự đô thị, 02 tháng xây dựng tuyến phố Quán Thánh, Phan Đình Phùng theo tiêu chí văn minh đô thị đã thu được kết quả đáng khích lệ: Ý thức chấp hành các quy định về Trật tự - Văn minh đô thị của người dân đã được nâng cao; một số đoạn phố đã có chuyển biến tích cực, việc đi lại thuận tiện, bộ mặt đô thị sáng hơn, xanh hơn và đẹp hơn đặc biệt là 02 tuyến phố Quán Thánh và Phan Đình Phùng. Trong tổng số 305 hộ gia đình, cửa hàng, nhà hàng khách sạn, cơ qua có mặt tiền giáp 02 tuyến phố Quán Thánh, Phan Đình Phùng thì có 57 điểm vi phạm tiêu chí 4 không. Hiện nay, đã giải quyết được 23 điểm còn tồn tại 34 điểm, chủ yếu là vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; trên địa bàn phường đã không còn trường hợp vi phạm về mái che, mái vẩy.

Cũng tại phiên giải trình, Thường trực HĐND phường đã trả lời 05 ý kiến của các đại biểu hội đồng, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể phường về các vấn đề giải pháp, phương án để duy trì tiêu chí 4 không tại 02 tuyến phố Quán Thánh và Phan Đình Phùng.

Phiên giải trình đã làm rõ được những vấn đề còn tồn tại trong công tác duy trì trật tự đô thị và đưa ra 7 giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước; trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động kết hợp kiểm tra, xử lý kịp thời các vi phạm không để tình trạng phát sinh và tái phạm xảy ra trên địa bàn.

Ban VH - TT phường