khối phường

Phúc Xá: Điểm sáng từ Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”
Ngày đăng 05/06/2018 | 18:39

Ngày 31/5, UBND phường Phúc Xá tổ chức Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng” gắn với mục tiêu xây dựng Người Hà Nội thanh lịch văn minh.

Tham gia Hội thi có 7 đội đại diện cho 9 địa bàn dân cư, các chi hội đoàn thể. Hội thi gồm 3 phần: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi Tuyên truyền thông qua hình thức dàn dựng tiểu phẩm.

Với tinh thần dự thi nghiêm túc, trên cơ sở đoàn kết, sáng tạo, lấy nội dung bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng và kỹ năng tuyên truyền thực tế tại cơ sở làm nền tảng, các cán bộ cơ sở đã đại diện cho đội thi đem đến cho Hội thi nhiều tiết mục sinh động, hấp dẫn.  Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội thi số 2 thuộc địa bàn dân cư số 2; trao giải Nhất cho đội thi số 7 thuộc địa bàn dân cư số 9; hai giải Nhì cho địa bàn dân cư số 6, số 7;  giải ba cho các địa bàn dân cư số 1,3 4.

Hội thi là cơ hội, là một khóa học giúp cho các cán bộ cơ sở được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền vận động quần chúng. Đồng thời giúp hình thành những thói quen, chuẩn mực văn hóa trong giao tiếp, ứng xử với công dân của đội ngũ cán bộ cơ sở. Điểm sáng của Hội thi không phải là đội dành giải đặc biệt, mà là tinh thần lĩnh hội những nét đẹp văn hóa, những chuyển biến rõ nét trong nhận thức của đội ngũ cán bộ cơ sở về những nội dung quan trọng của bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, từ đó tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về những chuẩn mực, những thói quen đẹp trong lời nói, hành vi, cử chỉ trong giao tiếp với công dân.

                   Phạm Thị Nết - CBVHTT