khối phường

Phường Điện Biên: Tổ chức thành công hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 14/06/2018 | 18:44

Ngày 9-6, UBND phường Điện Biên đã tổ chức “Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng với sự tham gia của 06 đội thi.

Dự hội thi có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban CTMT và nhân dân  trên địa bàn phường.

Các đội thi đến từ Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, trường Mẫu giáo 1/6, Địa bàn dân cư số 9 và Địa bàn dân cư số 10 đã thể hiện xuất sắc các phần thi qua màn chào hỏi, phần thi kiến thức và thi tiểu phẩm. Với cách dàn dựng, tự biên tự diễn “Cây nhà, lá vườn” cả 6 đội thi đã thể hiện sự sáng tạo, đặc sắc, bám sát các nội dung cần tuyên truyền trong bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Thông qua các tiểu phẩm những tình huống thường nhật trong đời sống xã hội như: vi phạm Luật Giao thông, đổ rác sai quy định, vi phạm các quy định tại Công viên, vườn hoa…được tái hiện và tháo gỡ một cách thuyết phục; Qua đó, tuyên truyền sinh động, thiết thực những chuẩn mực văn hóa nơi công cộng, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa thanh lịch, văn minh của Thủ đô.

Ngoài các giải phụ dành cho các đội, Ban tổ chức đã trao: 01 Giải Nhất  cho Đội thi của Hội LHPN phường; 02 Giải Nhì cho Đội thi của Hội CCB phường và Địa bàn dân cư số 9; 03 Giải Ba thuộc về Đội thi của Đoàn Thanh niên, trường Mầm non 1/6 và Địa bàn dân cư số 10.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy