khối phường

Phường Quán Thánh tổ chức hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 18/06/2018 | 17:10

Ngày 16/6, UBND phường Quán Thánh đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018” với sự tham gia của 08 đội thi đến từ các Hội đoàn thể và địa bàn dân cư trên địa bàn phường.

Tại Hội thi các đội thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: Phần chào hỏi, kiến thức và tuyên truyền. Phần thi tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi, 8 tiểu phẩm với những cách giải quyết tình huống sáng tạo, độc đáo đã tạo nên bức tranh cuộc sống đa sắc màu. Đây cũng là dịp để các bác cán bộ cơ sở, các đồng chí trong hội đoàn thể trau dồi các kỹ năng tuyên truyền, vận động; kỹ năng giải quyết các tình huống, mâu thuẫn phát sinh, để từ đó có thể vận dụng một các hiệu quả vào thực tiễn của địa bàn, hội đoàn thể mình.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội số 3 ( Địa bàn số 5 và 7); giải Nhì cho Đội số 7 (gồm Hội Phụ nữ và Cựu chiến binh); 02 giải Ba thuộc về Đội số 1 (Địa bàn 1 và 2) và Đội số 8 ( Chi đoàn UB); 4 giải Khuyến khích cho Đội số 2 (Địa bàn 3 và 4), Đội số 4 ( Địa bàn 8), Đội số 6 (Địa bàn 10 và 12) và Đội số 5 (Địa bàn 9).

Hội thi là đợt tuyên truyền, học tập và thực hiện bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng của thành phố Hà Nội trên địa bàn phường. Qua đó từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn phường; góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước nói chung, phường Quán Thánh nói riêng nhằm xây dựng người Hà Nội Thanh lịch - Văn minh.

Nguyễn Thị Thùy - CB VHTT phường